วัน จันทร์ ที่ 21 เดือน มกราคม พ.ศ.2562

logo

หน้าแรก ข่าวกิจกรรมและประชาสัมพันธ์ เจโทร มอบของขวัญพิเศษให้ SMEs ไทย
เจโทร มอบของขวัญพิเศษให้ SMEs ไทย
เจโทร มอบของขวัญพิเศษให้ SMEs ไทย เชิญกูรูชาวญี่ปุ่นเผยเคล็ดลับการเข้าสู่ตลาดใหม่ & เพิ่มมูลค่าสินค้าส่งออก ฟรี! รับจำนวนจำกัด

        กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ เจโทร กรุงเทพฯ เชิญชวน SMEs ไทยร่วมงานสัมมนาหัวข้อ ‘Symposium for Thai SMEs for their business expansion to the new markets’ ในวันพุธที่ 20 ตุลาคม 2553 เวลา 08:00-12.00 น. (พร้อมรับประทานอาหารร่วมกัน) ณ ห้อง Grand Hall ชั้น 2 อาคาร BITEC โดยจัดช่วงเวลาเดียวกับ BIG+BIH 2010 (19-24 ต.ค.)

        ทั้งนี้ พันธกิจสำคัญของเจโทร กรุงเทพฯ คือการส่งเสริมการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย โดยกิจกรรมที่ทางเจโทร กรุงเทพฯ ได้จัดตลอดระยะเวลา 50 ปีของการดำเนินการในประเทศไทยมีตั้งแต่การพัฒนาสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ไปจนถึงการยกระดับทักษะให้แก่อุตสาหกรรมไทย และในการสัมมนาครั้งนี้ SMEs ไทยจะได้รับทราบข้อมูลเพิ่มเติมในหัวข้อดังต่อไปนี้           

           การขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดใหม่ร่วมกับบริษัทญี่ปุ่น ผ่าน E-Commerce            

เพิ่มคุณค่าของแบรนด์ด้วยการดีไซน์และรางวัลการออกแบบที่ดี G-Mark

             มร. มูเนโนริ ยามาดะ ประธานเจโทร กรุงเทพฯ กล่าวว่า สิ่งสำคัญที่ SMEs ไทยจะได้รับคือการมองเห็นโอกาสขยายธุรกิจไปยังตลาดใหม่ ผ่านการ 1) เรียนรู้การใช้สิทธิประโยชน์จากความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ (EPAs) เช่น การลดหย่อนหรืองดเว้นภาษีจากความตกลง JTEPA และ AJCEP และ 2) เรียนรู้จากกรณีศึกษาจากโมเดลความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างไทยและญี่ปุ่น ‘Thai-Japan Business Partnership’ หรือ ‘T-J PS’ ซึ่งทำให้บริษัทไทยและญี่ปุ่นประสบความสำเร็จในการขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดใหม่ร่วมกัน             

            นอกจากนี้ SMEs ไทยยังจะได้รับความรู้จากเจ้าของกิจการที่ประสบความสำเร็จ อันได้แก่ TARAD.com, LOFT และ THANN โดยแต่ละแบรนด์มีคุณค่าของแบรนด์ที่แข็งแกร่ง มีสินค้าที่ตรงกับความต้องการ และมีเคล็ดลับทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะนำมาถ่ายทอดในงานสัมมนาดังกล่าวมร. ยามาดะ กล่าว

สอบถามข้อมูลการสมัครได้ที่ กรมส่งเสริมการส่งออก โทร. 02-5077778 หรือ 02-5077786

หมดเขตรับสมัคร: วันพฤหัสที่ 14 ตุลาคม 2553 รับจำกัดเพียง 200 ที่นั่ง

ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.depthai.go.th

 

 

สมาคมส่งเสริมทรัพย์สินทางปัญญาแห่งประเทศไทย (IPPAT) อาคาร 253, ชั้น 22 ถนน สุขุมวิท แขวง คลองเตยเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพ 10110
โทรศัพท์ : (02) 664 - 4393 โทรสาร : (02) 664 - 4394 E-mail : ipm@ippat.org